Đàn Tranh Tạ Thâm 19 Dây T19M1X
Đàn Tranh Tạ Thâm 19 Dây T19M1X
Đàn Tranh Tạ Thâm 19 Dây T19M1X
Đàn Tranh Tạ Thâm 19 Dây T19M1X

Đàn Tranh Tạ Thâm 19 Dây T19M1X

5.400.000

MUA NGAY (Giao tận nơi hoặc lấy ở cửa hàng)
Gọi nhận giá tốt (0943.683.790)
Mã sản phẩm: T19M1X
Danh mục sản phẩm: ,
Thương Hiệu:
Mô tả sản phẩm

Đàn Tranh Tạ Thâm 19 Dây T19M1X

T19M1X là cây đàn Tranh 19 dây, thành đàn được làm từ chất liệu gỗ Mahogany một loại gỗ chất lượng cho âm thanh hay say đấm người nghe, chuyên nghiệp, giàu cảm xúc. Mặt và đáy đàn làm bằng gỗ ngô đồng có màu sáng kết hợp với thành đàn và đầu đàn có màu nâu đặc trưng của gỗ Mahogany mang lại vẻ đẹp hài hòa sang trọng, tinh tế cho cây đàn. Đầu ngựa đàn (con nhạn) làm bằng xương giúp tăng độ ngân vang, sâu lắng cho âm thanh đàn Tranh. Miệng lỗ thoát âm được làm thủ công khéo léo, tỷ mỷ hình hoa mai tạo nên cây đàn Tranh của Nhạc cụ truyền thống Tạ Thâm rất tinh tế và sang trọng.

Cách Chơi Đàn Tranh Việt Nam

Phong cách chơi truyền thống sử dụng trước đây thường dùng 2 ngón gẩy, ngày nay phổ biến là 3 ngón, cá biệt sử dụng 4 hoặc 5 ngón. Tuy nhiên cách gẩy 3 ngón là cách gẩy thông dụng nhất là ngón cái (số 1), ngón trỏ (số 2) và ngón giữa (số 3). Với những cách gẩy cơ bản: liền bậc và cách bậc, gẩy đi lên và đi xuống liền bậc hay cách bậc. Móng gẩy đàn có chất liệu từ đồi mồi hoặc inox. Đối với đàn sắt không dùng móng gẩy mà gẩy đầu bụng ngón tay, sử dụng ngón rung và vê thì phải có móng tay dài.

Tư thế khi chơi: Bàn tay phải nâng lên, ngón tay khum lại, thả lỏng, ngón đeo nhẫn tì nhẹ lên cầu đàn. Khi đánh những dây đàn thấp, cổ tay tròn lại, hạ dần về phía trước đàn. Khi đánh những dây cao, cố hạ dần theo chiều cong của cầu đàn, cánh tay cũng hạ khép dần lại (tránh không đưa cánh tay ra phía ngoài). Ba hay bốn ngón tay gảy mềm mại, từng ngón thả lỏng này nhẹ nhàng nâng lên hay hạ xuống gảy vào dây theo chiều cong tự nhiên của bàn tay, tránh gãy ngón, móc dây.

THÔNG SỐ CHI TIẾT
Chưa cập nhận được thông số sản phẩm!
Đánh giá (0)

Review Đàn Tranh Tạ Thâm 19 Dây T19M1X

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Đàn Tranh Tạ Thâm 19 Dây T19M1X
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi và đáp
  1 bình luận
  • QD Đỗ quang Dũng

   Xin hỏi nếu mua cây đàn này thì có kèm theo hộp đựng đàn để bỏ đàn vào khi di chuyển ko ạ ,

   Trả lời 1 tháng trước
   • DC Đức Cảnh Quản trị viên

    dạ có bạn ạ.

    Trả lời 4 tuần trước
  0
  Nhắn tin fanpage Liên hệ Tiến Mạnh