Đàn Bầu

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Còn hàng

Que Đàn Bầu

20.000

Bao Đàn Bầu
Còn hàng

Bao Đàn Bầu

150.000

Còn hàng

Loa Đàn Bầu Việt Nam

350.000

Đàn Bầu Việt Nam TM-DBT7
Còn hàng

Đàn Bầu Việt Nam TM-DBT7

700.000

Còn hàng

Loa Đàn Bầu 30W

1.000.000

Đàn Bầu Không Khảm TM-DBX17
Còn hàng

Đàn Bầu Không Khảm TM-DBX17

1.800.000

Đàn bầu – loại nhạc cụ dân tộc có 102

Đàn bầu –  biểu tượng nhạc cụ dân tộc của người dân Việt Nam nhưng lại mang cho mình 1 giá trị xứng tầm thế giới. Hình ảnh đó không chỉ gắn liền với hình ảnh những con người tần tảo sớm hôm. Mà sâu xa hơn nữa, chúng còn gắn bó với những bài hát ru à ơi của các bà, các mẹ, các chị. Đây đều là những ca khúc thân thiết và đi vào lòng người.

Để hiểu thêm về loại nhạc cụ dân tộc thuần Việt này, hãy bỏ ra 1 vài phút để cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại những thông tin dưới đây.

Thông tin sơ lược về đàn bầu

Đàn bầu được biết đến là 1 trong số những cây đàn độc đáo nhất thế giới với cái tên gọi là Độc Huyền Cầm. Đã có mặt từ rất lâu đời trong cuộc sống của người nông dân. Chúng thường mang đến cho người nghe rất nhiều những cung bậc cảm xúc và ấn tượng khó quên.

Kích thước đàn Bầu

Thông thường, đàn bầu sẽ có hình dạng một ống tròn được làm bằng tre, bương hoặc luồng.

Trung bình, mỗi cây đàn sẽ có chiều dài khoảng 110cm, bề ngang ở đầu to khoảng 12,5cm, đầu nhỏ khoảng 9,5cm và chiều cao khoảng 10,5cm. Phần mặt đàn và đáy đàn thường được làm bằng gỗ ngô hoặc gỗ thông. Đáy đàn được làm phẳng và có 1 lỗ nhỏ để treo đàn. Mặt đàn bao giờ cũng cong lên 1 chút.

Mobin đàn Bầu

Mobin đàn bầu hay còn gọi là bộ phận khuếch đại. Đây là bộ phận cảm âm điện tử được đặt trong đàn, gắn với chỗ mắc bộ phận lên dây. Sau đó, từ bộ phận cảm âm này sẽ được nối liền với bộ phận khuếch đại âm thanh để tiếng đàn phát ra được rõ hơn, trong trẻo hơn.

Miếng gảy đàn Bầu

Miếng gảy là 1 chiếc que thường rất ngắn và chỉ nhỏ hơn chiếc đũa. Phần đầu sẽ được vót nhọn hoặc hơi tròn tùy theo nhu cầu biểu diễn khác nhau. Hầu hết những miếng gảy ngắn sẽ mang đến âm thanh mềm mại rõ nét hơn. Đối với những miếng gảy dài thì âm thanh thường rất thô nhưng lại rất chắc khỏe và đầy đặn.

Cách chơi đàn bầu hiệu quả

Đàn bầu có mấy dây? Cách sử dụng như thế nào mới là hiệu quả và tốt nhất cho người mới chơi?
Đàn bầuloại đàn 1 dây và để bạn có thể sử dụng và đánh đàn 1 dây hiệu quả thì trước tiên bạn cần biết cách lên dây cho đàn.

Đối với cách lên dây chuẩn thường sẽ được chỉnh theo từng bài. Đối với những bài nhạc cung đô làm chủ âm thì định âm dây buông sẽ là đô. Vì dây buông chỉ có 1 nốt nên đối với 1 số định âm khác. Bạn cần chia dây từ cần đàn xuống ngựa đàn để xác định các nốt.

Với 6 điểm định âm thông dụng của đàn bầu một dây là do 1, sol 1, do 2, mi 2, sol 2 và do 3. Bạn còn có thể tạo ra âm thực bằng cách gảy dây buông.

Địa chỉ mua đàn bầu uy tín

Bạn đang có ý định học chơi đàn bầu, bạn đang có nhu cầu chọn mua đàn bầu, các phụ kiện với chất lượng và giá cả chuẩn nhất hiện nay? Bạn thực sự không biết địa chỉ mua đàn bầu ở đâu uy tín?

Bạn muốn mua đàn bầu ở Sài Gòn? Bạn muốn mua đàn Bầu ở Hà Nội? Bạn là người có đam mê nhưng lại quá hạn hẹp về kinh tế. Bạn muốn mua đàn Bầu cũ để có thể tiết kiệm được chi phí tối ưu nhất? Vậy đàn bầu giá bao nhiêu? Liệu chúng có quá đắt không?

Dây hầu hết đều là thắc mắc và lo lắng của rất nhiều khách hàng. Vậy thì đừng lo, tất cả sẽ được giải quyết chỉ trong vòng 1 nốt nhạc khi bạn đến với Tiến Mạnh là địa chỉ uy tín có tiếng số 1 thị trường hiện nay.

Tại đây, bạn sẽ tha hồ lựa chọn được những cây đàn bầu giá rẻ phù hợp với túi tiền mà chất lượng lại vô cùng hoàn hảo. Đối với những khách hàng ở xa, các bạn có thể xem trực tiếp chi tiết sản phẩm qua website https://nhaccutienmanh.vn để có được những thông tin cụ thể nhất. Chắc chắn Tiến Mạnh sẽ là địa chỉ uy tín tuyệt đối không làm bạn thất vọng.

Hình ảnh đàn Bầu Việt Nam là hình ảnh bất diệt đã đi sâu vào trong văn hóa âm nhạc và cuộc sống người dân. Cũng bởi lẽ đó mà nó đã được xem như 1 biểu tượng trường tồn đi cùng năm tháng không gì có thể thay thế được.

0
Nhắn tin fanpage Liên hệ Tiến Mạnh