Nên chọn loại đàn Piano nào cho bé mới tập chơi?

Mua đàn Piano cho bé mới học, mua đàn Piano điện cho bé nhỏ tuổi hay những bé mới tập chơi thì chúng ta cần phải lựa chọn cây đàn phù hợp với độ tuổi cũng như thích hợp với trẻ mới học để việc học đàn của bé không gặp khó khăn. Vì vậy để giúp bạn lựa chọn được chiếc đàn Piano phù hợp cho bé mới học, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý sau:

Mua đàn Piano cho bé mới học chơi đàn

Thông thường đa số trong chúng ta thường nghĩ, đàn Piano điện dễ chơi, đồng thời giá rẻ nên chúng là lựa chọn phù hợp cho trẻ mới tập chơi đàn. Tuy nhiên điều này chưa hẳn đã đúng, vì vậy hãy tham khảo một số lời khuyên khi mua đàn cho bé mới học:

  • Hãy mua đàn Piano cơ cho trẻ mới tập chơi, bởi tập luyện đàn Piano cơ sẽ giúp trẻ nghe tốt cũng như cảm nhận được âm thanh gốc phát ra từ đàn tốt hơn.
  • Sử dụng Piano cơ sẽ giúp trẻ rèn luyện được lực trên ngón tay, tuy vất vả thời gian đầu nhưng về sau trẻ sẽ rất nhàn.
  • Việc luyện tập bằng Piano cơ sẽ giúp trẻ dễ dàng chuyển sang chơi Pinao điện hơn vì tay trẻ đã được rèn luyện lực tay ngay từ đầu.

Lưu ý khi mua đàn Piano cơ cho trẻ mới bắt đầu

Dù bạn lựa chọn mua một chiếc đàn Piano cơ cho bé yêu nhà mình là loại mới hay cũ, thì bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Kiểm tra âm sắc bằng cách đánh chậm từng nốt trên phím đàn, nếu cho âm sắc giống và đều nhau là ổn.
  • Kiểm tra độ nhạy touching
  • Kiểm tra các bộ phận bên trong đàn, dây đàn và trục treo dây xem chúng có bị gỉ sét hay hoạt động tốt không
  • Trước khi mua hãy kiểm tra xem mặt trong của đàn để biết chất liệu gỗ làm đàn.
  • Kiểm tra mặt sau của đàn để xem trụ chống phải thật vững chắc.

Đàn Piano điện cho trẻ

Như những phân tích ở trên, đàn Piano điện thực sự phù hợp với nhạc sĩ hoặc những nhà sản xuất âm nhạc hơn là trẻ em, đặc biệt là trẻ em mới tập chơi đàn. Tuy nhiên nếu không có sự lựa chọn nào tốt hơn, ví dụ như tài chính không cho phép hoặc không gian nhà bạn quá chật hẹp thì Piano điện là giải pháp cho bé yêu nhà bạn. Nhưng hãy lựa chọn loại đàn điện không có quá nhiều nút, hãy chọn cây đàn có tính năng và độ nặng bàn phím ngang với đàn Piano cơ.

Một số mẫu đàn Piano điện cho trẻ

Dưới đây là một số mẫu đàn Piano điện dành cho trẻ mới tập chơi, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho bé yêu nhà mình nhé.

Đàn piano điện Casio CDP 230R, giá 14,683,000 VND

Đàn piano điện Casio PX 160, giá 17,864,000 VND

Đàn  Piano điện Yamaha P45 giá bán 11,900,000 VNĐ

Đàn Piano điện Roland F-20 giá bán 23,000,000 VNĐ.

Bài viết mới