Nên chọn loại đàn guitar nào cho trẻ – Gợi ý mẫu đàn guitar giá rẻ cho trẻ em

Khi mua đàn guitar cho trẻ em, chúng ta thường phân vân không biết nên mua loại đàn guitar nào cho trẻ, hay mua đàn guitar cho trẻ em giá rẻ ở đâu. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đàn guitar cho trẻ cũng như gợi ý các mẫu đàn guitar trẻ em giá rẻ để các phụ huynh cùng tham khảo và lựa chọn được cây đàn guitar tốt nhất cho bé yêu nhà mình nhé.

Hướng dẫn cách chọn mua đàn guitar cho trẻ em

Âm nhạc không chỉ nuôi dưỡng tâm hồn mà còn kích thích phát triển trí tuệ ở trẻ nhỏ. Vì vậy mà việc cho trẻ nhỏ học chơi đàn ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm. Đặc biệt đàn guitar lại là loại đàn không khó chơi như và thử thách trí tuệ như đàn organ hay đàn piano, do đó những trẻ em nhỏ tuổi cũng có thể chơi guitar một cách dễ dàng.

Tuy nhiên để mua đàn guitar cho trẻ em, bạn cần dựa theo một số tiêu chí cụ thể sau để lựa chọn cho bé chiếc đàn phù hợp nhất nhé.

Lựa chọn kích thước size đàn: Do trẻ nhỏ có chiều cao cơ thể hạn chế nên việc tìm mua loại đàn guitar phù hợp với độ tuổi và chiều cao trẻ là điều rất quan trọng. Dưới đây là cách lựa chọn kích thước đàn phù hợp với bé để bạn tham khảo:

Lứa tuổi 4-6

Cao: lên đến 3’9 “

Guitar: 1/4 kích thước (30 “)
Lứa tuổi 7-8 Cao: 3’10 “- 4’5” Guitar: 1/2 kích thước (34 “)
Độ tuổi từ 9-11 Cao: 4’6 “- 4’11” Guitar: 3/4 kích thước (36 “)
Từ 12 tuổi trở lên Cao trên 5′

7/8 hoặc Full Size đàn guitar

Lựa chọn thể loại đàn guitar

Như chúng ta đã biết, đàn guitar được chia làm 3 loại chính là đàn guitar acoustic, classic và đàn guitar điện.  Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, nên hãy tìm hiểu để xem loại nào phù hợp nhất với bé yêu nhà bạn nhé.

  • Đàn guitar acoustic: Đây là cây đàn có cổ hẹp nên phù hợp với những bạn có bàn tay nhỏ và trẻ em. Tuy nhiên dây đàn bằng thép lại gây cản trở cho những bàn tay non nớt, dễ gây đau rát tay.
  • Đàn guitar classic: Khác với đàn acoustic, đàn guitar classic có dây đàn bằng nylon nên sẽ giúp bảo vệ bàn tay trẻ, tránh đau rát. Nhưng ngược lại cổ đàn rộng sẽ khiến trẻ khó tập trung khi chơi đàn.
  • Đàn guitar điện: Đàn guitar điện thường được dùng với thể loại nhạc Rock, âm nhạc quốc gia. Nó được thiết kế khá phù hợp với mọi lứa tuổi cũng như giảm tình trạng đau tay khi chơi đàn.

Một số mẫu đàn guitar cho trẻ em giá rẻ

Đàn Guitar Classic Mini Dam 2 - Giá 1200k

Đàn Guitar Classic Mini Dam 2 – Giá 1200k

Guitar Classic VALOTE VC-101FB - Giá 1650k

Guitar Classic VALOTE VC-101FB – Giá 1650k

Đàn Classic Guitar mini GC - 11HV - Giá 1100k

Đàn Classic Guitar mini GC – 11HV – Giá 1100k

Đàn Guitar Acousitc Kriens K4 - Giá 1480k

Đàn Guitar Acousitc Kriens K4 – Giá 1480k

Bài viết mới