Kinh nghiệm chọn mua đàn organ cho bé mới học

Mua đàn organ cho bé ở đâu là tốt nhất? Đàn organ cho bé giá rẻ hay mua đàn organ cho bé mới học thì nên mua loại đàn như thế nào là vấn đề mà nhiều phụ huynh quan tâm. Vì vậy để giúp các bậc phụ huynh bớt lúng túng cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm chọn mua đàn organ cho bé yêu nhà mình chúng tôi xin đưa ra các hướng dẫn cũng như kinh nghiệm khi mua đàn cho bé như sau:

Kinh nghiệm mua đàn organ cho bé

Âm nhạc không chỉ là món ăn tinh thần mà nó còn có tác dụng kích thích phát triển trí não, tâm hồn ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy mà nhiều bậc phụ huynh muốn cho con cái mình tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ, nhất và việc học đàn organ. So với học piano thì chi phí đầu tư cho việc học organ rẻ hơn rất nhiều lần và phù hợp với kinh tế nhiều gia đình. Do đó cho trẻ học đàn organ là lựa chọn của nhiều gia đình.

Bạn hoàn toàn có thể cho trẻ làm quen với đàn ngay từ nhỏ. Tùy theo tố chất và năng khiếu của từng trẻ mà việc học đàn chính thức ở mỗi trẻ có thể bắt đầu ở từng giai đoạn khác nhau, nhưng phổ biến là lúc trẻ 4-5 tuổi là có thể chính thức học đàn organ được rồi. Khi mua đàn organ cho trẻ phụ huynh cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chọn đàn organ kích thước phù hợp với trẻ

Để trẻ học đàn tốt nhất cũng như không bị bỡ ngỡ khi chuyển lên học piano thì tốt nhất phụ huynh nên chọn loại đàn có kích thước đầy đủ với 88 phím đàn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì đàn organ 76 phím cũng là loại bạn nên chọn. Còn loại đàn 61 hoặc 49 phím bạn chỉ nên cho trẻ chơi khi mới tập làm quen với đàn.

  • Phím trọng

Do phím piano khá nặng, nên các bậc phụ huynh lo lắng sợ quá tải với lực tay yếu ớt của trẻ. Tuy nhiên phụ huynh đừng lo lắng, hãy lựa chọn loại đàn organ có độ nặng phím tương đương với piano để trẻ làm quen mà vẫn có thể dễ dàng lướt phím đàn mượt mà.

  • Lựa chọn thương hiệu đàn

Tại Việt Nam thì đàn organ Yamaha và đàn organ Casio là 2 thương hiệu thường được các phụ huynh lựa chọn. Tuy đàn Casio có giá rẻ và nhiều tính năng hơn nhưng về âm thanh thì lại không hay bằng đàn Yamaha. Do đó nếu bạn thiên về âm thanh thì hãy chọn thương hiệu Yamaha để nâng cao chất lượng tiếng đàn.

Giá đàn organ cho bé

Cũng giống như các loại nhạc cụ khác, đàn organ có nhiều mẫu mã đến từ các thương hiệu nổi tiếng khác nhau như Yamaha, Roland, Casio,… và chúng có giá khác nhau rất đa dạng để bạn lựa chọn. Giá đàn organ cho bé cũng rất linh hoạt, với các bé lớp mầm mới tiếp xúc với đàn bạn có thể lựa chọn những cây đàn mini giá từ 1-2 triệu đồng/cây. Với những bé lớn hơn thì bạn hãy đầu tư cho bé những cây đàn chất lượng, có thể là vài triệu hoặc vài chục triệu tùy theo điều kiện từng gia đình

Một số mẫu đàn organ cho bé giá rẻ

Organ Casio CTK-5200 giá 5738k

Organ Casio CTK-5200 giá 5738k

Organ Casio CTK-2550 giá 3810k

Organ Casio CTK-2550 giá 3810k

Organ Casio CTK-1500 giá 3510k

Organ Casio CTK-1500 giá 3510k

Bài viết mới