Hướng dẫn phân biệt đàn guitar acoustic và đàn guitar classic

Đàn guitar acoustic và đàn guitar classic khác nhau như thế nào là câu hỏi mà nhiều bạn mới chơi đàn quan tâm. Đối với 1 người chơi đàn lâu năm thì đây không phải là vấn đề khó, tuy nhiên với những bạn mới chơi đàn thì có rất nhiều bạn chưa biết cách phân biệt 2 loại đàn guitar acoustic và classic. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan cũng như biết cách phân biệt 2 loại đàn này.

Đàn guitar acoustic và classic khác nhau như thế nào?

  • Thứ nhất, xét về tính năng thì đàn guitar acoustic thường dùng để đệm hát, âm thanh đàn thường đanh, vang. Còn đàn guitar classic thường dùng để chơi nhạc cổ điển hoặc nhặc không lời, âm thanh đàn thường êm ái, trầm ấm.
  • Thứ hai, xét về hình thức cấu tạo bên ngoài: Dây đàn guitar acoustic thường làm bằng kim loại, cụ thể là dây sắt trong khi dây đàn guitar classic lại được làm bằng dây nilon.
  • Phím đàn guitar acoustic được cấu tạo gôm 14 phím trong khi đàn guitar classic được thiết kế chỉ gồm có 12 phím.
  • Phần cần đàn của đàn guitar classic thường được thiết kế to hơn so với đàn guitar acoustic.
  • Về thùng đàn thì đàn guitar classic thường được thiết kế với thùng đàn tròn, trong khi đàn guitar acoustic thường sở hữu thùng đàn khuyết.

Bên trên là 5 đặc điểm chính giúp chúng ta dễ dàng phân biệt và nhận dạng được đâu là đàn guitar acoustic, đâu là đàn guitar classic. Ngoài ra dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một vài mẫu đàn guitar acoustic giá rẻ để bạn tham khảo.

Đàn guitar acoustic giá bao nhiêu

Như chúng ta đã biết, giá đàn guitar nói chung phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, chất liệu gỗ, âm thanh,… Để sở hữu một cây đàn guitar acoustic, bạn thường phải đầu tư mức chi phí 1-4 triệu đồng. Với mức giá 1-2 triệu đồng bạn chỉ có thể mua được đàn có nguồn gốc từ Việt Nam hoặc do Trung Quốc sản xuất. Ngược lại với mức giá từ 2-4 triệu bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn đàn guitar acoustic giá rẻ, chất lượng nhập khẩu mang nhiều thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới như Taylor, Lazer, Yamaha, Suzuki,… Ngoài ra những cây đàn ở phân khúc cao cấp thường có giá trên 10 triệu cho tới vài chục triệu đồng, những cây đàn này thường được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng, thiết kế đẹp, chất liệu gỗ xịn, âm thanh tuyệt vời và độ bền cao.

Một số mẫu đàn guitar acoustic giá dưới 1 triệu đồng.

Nếu bạn đang có ý định mua một cây đàn guitar acoustic để học đệm hát, thì chắc hẳn một cây đàn giá rẻ sẽ phù hợp với bạn. Dưới đây là một số mẫu đàn acoustic dưới 1 triệu cho bạn tham khảo.

Đàn Guitar Acoustic GA-10EV - Giá 880K

Đàn Guitar Acoustic GA-10EV – Giá 880K

Đàn Guitar Acoustic GA 09EV - Giá 880K

Đàn Guitar Acoustic GA 09EV – Giá 880K

Đàn Acoustic Guitar GA- 10 EL - Giá 880K

Đàn Acoustic Guitar GA- 10 EL – Giá 880K

 

Bài viết mới