Hướng dẫn cách học đàn guitar nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Học đàn guitar online qua những video trên youtube là cách học đàn guitar nhanh nhất cho người mới bắt đầu. Để hướng dẫn cách học guitar cho người mới bắt đầu cũng như giúp người học nắm bắt và tiếp thu nhanh nhất thì việc truyền đạt những kiến thức cơ bản là điều rất cần thiết.

Cách học đàn guitar nhanh nhất

Hiện nay guitar là loại nhạc cụ phổ biến được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Về cơ bản chi phí để sở hữu một cây đàn guitar không quá cao nên đây là loại đàn phù hợp với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Bên cạnh đó bạn chỉ mất một vài ngày cho đến 2-3 tháng để làm quen, đệm hát cũng như chơi được đàn guitar.

Hiện nay cách học đàn guitar nhanh nhất thường được các trẻ học qua các video online. Các video hướng dẫn vừa trực quan vừa sinh động giúp chúng ta dễ dàng hình dung cũng như nắm bắt, tiếp thu kiến thức nhanh nhất, giúp quá trình học đàn diễn ra nhanh đạt được kết quả hơn.

Hướng dẫn cách học đàn guitar cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu học đàn guitar cũng như đạt kết quả học tốt nhất bạn nên tuân thủ một số hướng dẫn cơ bản sau:

  • Cầm đàn và bấm đàn cho chuẩn

Cầm đàn trong tư thế thật thoải mái, tay phải dùng để gảy nốt, tay trái bấm dây. Trên bàn tay phải ta quy ước: ngón cái = p, ngón trỏ = i, ngón giữa = m, ngón kế út = a. Riêng ngón cái p thường dùng để gảy các dây bass (dây 4,5,6); ngón kế út a gảy dây số 1, ngón m gảy dây số 2 và còn lại ngón trỏ i gảy dây số 3.

  • Cách rải dây và bấm nốt đàn

Khi rải dây hãy thả lỏng bàn tay phải, chỉ dùng một lực vừa phải ở đầu các ngón tay tiến hành rải từ dây 6 đến dây 1. Tay trái dùng bấm nốt, từ ngón trỏ đến ngón út bấm các dây 1,2,3,4. Nên luyện tập mỗi ngày khoảng 20 phút để quen với việc gảy dây, rải dây đàn và bấm nốt được nhuần nhuyễn.

  • Bấm hợp âm
    Bấm hợp âm là 1 quá trình khá khó khi học guitar, bạn hãy học tư thế bấm các hợp âm trưởng trước. Sau khi thành thạo bạn sẽ chơi được một số bản nhạc đơn giản.
Cách bấm hợp âm đô trưởng

Cách bấm hợp âm đô trưởng

Cách bấm hợp âm pha trưởng

Cách bấm hợp âm pha trưởng

Cách bấm hợp âm sol trưởng

Cách bấm hợp âm sol trưởng

Cách bấm hợp âm si trưởng

Cách bấm hợp âm si trưởng

Cách bấm hợp âm rê trưởng

Cách bấm hợp âm rê trưởng

Cách bấm hợp âm mi trưởng

Cách bấm hợp âm mi trưởng

Cách bấm hợp âm la trưởng

Cách bấm hợp âm la trưởng

Những lưu ý cho người mới chơi đàn guitar

Để việc luyện tập guitar trở nên dễ dàng và nhanh đạt kết quả, bạn cần chú ý tới một số lưu ý sau đây:

  • Ngồi đúng tư thế, cầm đàn chuẩn
  • Không dành quá nhiều thời gian trong ngày để chơi guitar vì điều này vừa dễ khiến bạn chóng chán cũng như dễ bị đau tay
  • Chọn model đàn có chất lượng âm thanh tốt, dây đàn mềm tránh đau rát tay
  • Sau khi luyện tập hãy cất giữ và bảo quản cây đàn của mình thật tốt nhé.

Bài viết mới