Hướng dẫn cách chọn đàn Ukulele cho người mới bắt đầu

29 Tháng Một, 2018 | Đàn Ukulele |

Đàn Ukulele trông giống một chiếc đàn guitar nhỏ (gọi tắt là Uke), chúng thường được dùng để chơi đệm hát, đôi khi cũng dùng cho độc tấu. Đàn Uklele được thiết kế với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau, do vậy âm thanh và tiếng vọng của đàn cũng thay đổi và phụ thuộc vào kích thước cũng như cấu tạo của đàn. Đàn Ukulele là loại đàn có âm thanh rất hấp dẫn người nghe, kiểu dáng nhỏ xinh, màu sắc bắt mắt hấp dẫn người yêu âm nhạc, đặc biệt là giới trẻ.

Hướng dẫn cách chọn đàn Ukulele

Để chọn được chiếc đàn Ukulele chất lượng, âm thanh tốt, bạn cần quan tâm tới 2 yếu tố chính là chất liệu gỗ và dây đàn. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết nhất giúp các bạn, đặc biệt là người mới bắt đầu chơi đàn dễ dàng lựa chọn được cây đàn Ukulele ưng ý nhất.

Hướng dẫn chọn đàn Ukulele nhờ vào chất liệu gỗ

Những loại gỗ đặc và chắc sẽ giúp đàn cho âm thanh tròn tiếng, ngọt và độ vang âm tốt hơn, ấm hơn. Những loại gỗ mềm sẽ cho âm thanh êm dịu và ấm, nếu chơi lâu sẽ vỡ tiếng và âm thanh sẽ hay hơn trông thấy.

  • Nếu đàn được làm bằng gỗ Nato sẽ cho âm thanh to, cộng hưởng tốt, giá thành rẻ và phù hợp với người mới bắt đầu chơi đàn.
  • Gỗ Mahogany cho ra âm thanh giống với đàn guitar
  • Gỗ Mango cho âm thanh hay nhưng cộng hưởng không tốt. Tuy nhiên gỗ xoài lại rất đẹp mắt, phù hợp nếu chơi solo.
  • Gỗ Koa là loại gỗ đắt nhất, cho ra âm thanh chất lượng mà không loại gỗ nào có thể sánh bằng.

Hướng dẫn chọn đàn Ukulele nhờ vào chất liệu dây đàn

Về dây đàn thì bạn có 3 sự lựa chọn đó là dây gut, nylon hoặc thép. Tùy thuộc vào mức độ luyện tập cũng như âm thanh mà bạn mong muốn đạt được mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại dây đàn phù hợp nhất.

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi đàn thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn dây nylon. Loại dây này tuy độ bền không cao nhưng nó thích hợp với người mới chơi. Dây nylon giúp bạn dễ gảy đàn hơn cũng như không bị đau tay khi tập đàn như dây thép.

Bài viết mới