Giá đàn Ukulele – Bảng giá các loại đàn Ukulele Soprano, Concert, Tenor, Baritone

29 Tháng Một, 2018 | Đàn Ukulele |

Đàn Ukulele là loại đàn có kích thước nhỏ nhắn trông giống như một chiếc guitar thu nhỏ. Hiện nay đàn Ukulele được thiết kế với nhiều phiên bản, màu sắc sặc sỡ, kích thước nhỏ xinh được giới trẻ cực kỳ yêu thích.

Bảng giá đàn Ukulele

Để sở hữu một chiếc đàn Ukulele là điều hoàn toàn dễ dàng bởi chi phí đầu tư ban đầu không hề lớn. Nếu như việc sở hữu những loại nhạc cụ khác tốn vài triệu cho đến vài chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu bạn mới có thể sở hữu được loại nhạc cụ đó, thì với Ukulele bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn là có thể sở hữu được chiếc Ukulele rồi.

Ukulele được chia thành 4 loại cơ bản. Mỗi loại lại có những đặc điểm về kích thước, chất lượng âm thanh cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Vậy nên giá thành của từng chiếc Ukulele cũng khác nhau.

Để sở hữu một chiếc Ukulele mới bạn chỉ cần đầu tư từ 400 nghìn cho đến vài triệu là có thể sở hữu một chiếc Ukulele chất lượng, đẳng cấp. Còn ngược lại nếu bạn yêu thích các loại nhạc cụ cũ hoặc có tài chính hạn hẹp một chút thì dòng Ukulele cũ là sản phẩm đáng để bạn xem xét.

Giá đàn Ukulele Soprano

Đàn Ukulele Soprano là loại có kích thước nhỏ nhất, khoảng 53 cm thường có 12 đến 14 phím. Loại đàn này có giá từ 400 nghìn cho đến 1 triệu đồng/chiếc tùy thuộc vào thương hiệu và loại gỗ làm đàn.

Giá đàn Ukulele Concert

Loại đàn này có giá nhỉnh hơn một chút, dao động từ 700 nghìn đến 1,8 triệu. Kích thước cũng lớn hơn so với đàn Soprano, khoảng 58cm và gồm 14 đến 17 phím đàn. Ví dụ như đàn Ukulele Concert Rosen R30U thường có giá 750 nghìn, bản Concert Diana DC75 có giá 1,6 triệu, Concert Beling được bán với giá 1,8 triệu đồng.

Giá đàn Ukulele Tenor

Đàn Ukulele Tenor là loại đàn có kích thước lớn thứ 3, với chiều dài khoảng 66cm, thùng đàn to hơn Concert một chút, phù hợp với chơi độc tấu. Giá của chúng thường rơi vào khoảng 1-2 triệu đồng.

Giá đàn Ukulele Baritone

Đây là phiên bản đàn Ukulele lớn nhất trong 4 loại đàn, kích thước rơi vào khoảng 76cm, gồm 19-21 phím. Loại đàn này có giá từ 1-3 triệu đồng cho mỗi chiếc và có âm thanh ấm, đầy đặn nhất trong 4 loại đàn Ukulele.

Bài viết mới