Đàn Ukulele là gì? Đàn Ukulele giá bao nhiêu tiền rẻ nhất tại Tp HCM

27 Tháng Một, 2018 | Đàn Ukulele |

Thị trường nhạc cụ ngày càng sôi động với nhiều loại nhạc cụ xinh xắn, bắt mắt. Lướt qua một vài shop bán dụng cụ âm nhạc hiện đại, rất có thể bạn sẽ bất ngờ bởi những nhạc cụ nhỏ nhắn ngỡ như đàn dành cho trẻ em hay đơn thuần là một món đồ chơi như đàn Ukulele. Tuy nhiên đàn Ukulele lại là một loại nhạc cụ hoàn toàn độc lập và được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Đàn Ukulele là gì?

Đàn Ukulele là một loại đàn guitar nhỏ (gọi tắt là Uke). Đàn Ukulele thường được dùng để chơi đệm hát, đôi khi cũng dùng cho độc tấu. Đàn Uklele có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau, do vậy âm thanh và tiếng vọng của đàn cũng thay đổi và phụ thuộc vào kích thước và cấu tạo của đàn. Khác với các loại đàn thông thường, âm thanh phát ra từ Uke rất hấp dẫn người nghe. Đồng thời kiểu dáng bắt mắt với nhiều màu sắc đáng yêu nên đàn Ukulele thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

đàn ukulele giá rẻ

Đàn Ukulele tại Tp HCM giá bao nhiêu?

Cũng giống như nhiều loại dụng cụ âm nhạc khác, đàn Ukulele cũng được chia ra thành nhiều loại với mức giá giao động khác nhau. Đàn Ukulele giá rẻ thường có giá từ 400-600 nghìn đồng, loại đàn này thường sản xuất tại Việt Nam và phù hợp với các bạn sinh viên. Nếu như bạn đầu tư thêm từ 100-200 nghìn đồng, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về đàn Uke với chất lượng âm thanh tốt hơn cũng như có nhiều mẫu mã, màu sắc để bạn dễ dàng lựa chọn theo đúng sở thích.

Budget Uke - Những chiếc Uke kinh tế: từ 25 đô đến 75 đô

Với những bạn có tài chính tốt hơn thì nên lựa chọn những chiếc đàn Ukulele chính hãng với thương hiệu nổi tiếng như Yamaha, Chateau, Fender, Gibson,… với mức giá khoảng từ 900.000 – 1.300.000 đồng. Về chất lượng của những loại đàn tầm trung và tầm cao này thì khỏi phải bàn, bởi chất lượng cũng như tên tuổi, thương hiệu của chúng đã được khẳng định qua thời gian. Tuy nhiên khi mua đàn Ukulele bạn hãy tìm đến cửa hàng tên tuổi, phân phối hàng chính hãng để lựa chọn những chiếc đàn chất lượng.

Giá đàn Ukulele cũ

Với những bạn có tài chính eo hẹp, nếu vẫn muốn thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc thì đàn Ukulele cũ là một gợi ý dành cho bạn. Thông thường giá đàn Ukulele cũ thường rẻ hơn đàn mới nhiều lần. Tùy thuộc vào độ mới cũ của đàn mà giá của đàn Ukulele cũ cũng rẻ hơn rất nhiều lần, có thể là rẻ hơn từ 20-70% so với giá đàn mới mua tùy thuộc vào độ mới cũ của đàn.

Một số mẫu đàn Ukulele

Đàn Ukulele Chateau C08-U2200 giá 1.080.000 đồng, thương hiệu của Pháp

Suzuki Ukulele SUK-5 giá 1.370.000đ

Suzuki Ukulele SUK-5 giá 1.370.000đ

Cây đàn Ukulele Mino’Aka Fender giá 3.000.000đ:

Cây đàn Ukulele Mino’Aka Fender giá 3.000.000đ:

Lưu ý khi chọn mua đàn Ukulele

Nhìn chung mức giá của đàn Ukulele khá rẻ, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đầu tư cho mình 1 vài chiếc để thỏa mãn niềm đam mê. Vì vậy bạn đừng quá quan tâm đến vấn đề giá cả, mà hãy chú ý tới mục đích sử dụng để chọn đúng loại đàn mà bạn cần và lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khi mua đàn bạn hãy nghiên cứu thật kỹ rồi hãy quyết định mua
  • Không lựa chọn loại quá rẻ tiền, bởi loại rẻ tiền đôi khi không đảm bảo chất lượng âm thanh tốt.
  • Khi mua đàn hãy kiểm tra kỹ các bộ phận trên đàn xem chúng hoạt động tốt hay không
  • Tốt nhất khi mua đàn bạn nên rủ thêm người bạn có kinh nghiệm về chọn đàn Ukulele đi cùng để tham khảo ý kiến
  • Khi chọn đàn hãy kiểm tra kỹ âm thanh, chọn chiếc có âm thanh tốt, tránh những chiếc đàn phát ra cả tạp âm.
  • Và cuối cùng bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn và thử đàn để tìm được chiếc đàn ưng ý nhất.

Bài viết mới