Đàn Piano là gì? Tìm hiểu về các loại đàn Piano phổ biến hiện nay

Đàn Piano là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại đàn Piano phổ biến nhất hiện nay trong bài viết sau. Thị trường nhạc cụ tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như đam mê âm nhạc của các bạn trẻ, các trung tâm mua bán nhạc cụ ngày càng được mở rộng. Trong số các nhạc cụ đó thì Piano là dòng nhạc cụ đang được các bạn trẻ tìm mua nhiều nhất.

Đàn Piano là gì?

Đàn Piano là loại nhạc cụ thuộc bộ dây phím, ra đời khoảng năm 1700 tại nước Ý bởi Bartolomoe di Francesco Cristofori. Đàn Piano còn được biết đến với tên gọi khác là đàn dương cầm, là loại đàn được nhiều nghệ sĩ cũng như người chơi nhạc lựa chọn bởi đây là nhạc cụ tạo được âm thanh vừa trong trẻo, sâu lắng mà lại vừa trầm bổng vang xa.

Các loại đàn Piano phổ biến hiện nay

Đàn Piano được dùng cho rất nhiều thể loại nhạc, từ nhạc cổ điển, nhạc Jazz cho đến nhạc hiện đại. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại đàn Piano, chúng đều được gọi chung là Piano nhưng thực tế để phân loại chúng thì người ta thường căn cứ vào nhiều yếu tố và chia Piano thành 3 loại chính: Grand Piano, Upright Piano và Piano điện tử.

Đàn Piano Grand

Theo phân loại thị trường, Grand Piano là dòng đàn dành cho phân khúc khách hàng cao cấp. Grand Piano được làm thủ công, thiết kế tinh tế thường là sự lựa chọn hàng đầu của các nghệ sĩ đẳng cấp quốc tế cũng như các nhạc viện hàng đầu thế giới. Đặc điểm của đàn này là chúng có phím đàn nặng, âm thanh thường vang xa, trong trẻo và tuổi thọ cao, thường là trên 200 năm.

grand piano yamaha c3

Đàn Piano Upright

Theo phân khúc thị trường thì Piano Upright khá sang trọng, và nó là loại đàn thấp hơn dòng Grand 1 bậc. Tương tự như dòng Grand, phím của dòng Upright được làm từ gỗ với âm thanh trong trẻo, vang xa, tuổi thọ lên tới 200 năm. Đây là chiếc đàn phù hợp với gia đình có diện tích nhà vừa phải, đồng thời chi phí để sở hữu chiếc đàn Piano Upright cũng thấp hơn so với dòng Piano Grand.

đàn piano đứng yamaha u3h

Đàn Piano điện

Đây là loại đàn có phím thường làm bằng nhựa nên nhẹ hơn so với dòng Grand và Upright rất nhiều lần. Do đó việc mang theo cây đàn Piano điện là điều rất dễ dàng và tiện lợi, âm thanh của chúng cũng rất chuẩn. Tuổi thọ của loại đàn này thường rơi vào khoảng vài chục năm, chúng có giá thành phù hợp với các đối tượng mới chơi cũng như các bạn học sinh, sinh viên.

đàn piano điện casio px 860

Ngoài cách phân loại như trên, khi mua đàn Piano bạn có thể dựa vào thương hiệu, nhà sản xuất đàn để lựa chọn cho mình những chiếc đàn ưng ý và phù hợp với túi tiền của mình nhất.

Bài viết mới