Đàn guitar là gì? Bảng giá đàn guitar acoustic, giá đàn guitar classic các loại

Đàn guitar là gì? Đàn guitar giá bao nhiêu? Các loại đàn guitar acoustic, đàn guitar classic đang được ưa chuộng hiện nay. Cập nhật bảng giá đàn guitar acoustic, bảng giá đàn guitar classic, các mẫu đàn guitar giá rẻ nhất hiện nay.

Đàn guitar là gì?

Đàn guitar còn được gọi là đàn Tây Ban Cầm, xuất xứ cách đây hơn 5000 năm, sau này đàn Tây Ban Cầm được người Tây Ban Nha cải tiến nó thành đàn guitar như ngày nay.

Hiện nay đàn guitar là loại nhạc cụ được sử dụng phổ biến tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Đàn guitar được thiết kế gồm có phím và dây, được ứng dụng rộng rãi, phù hợp với các dòng nhạc Pop, nhạc Rock, dùng để đệm hát, hòa tấu hoặc chơi độc tấu.

Các loại đàn guitar hiện nay

Hiện nay đàn guitar ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng về mẫu mã và chủng loại, về cơ bản thì người ta chia đàn guitar thành 3 loại cơ bản là đàn guitar acoustic, đàn guitar classic và đàn guitar điện.

Đàn guitar acoustic (đệm hát)

Đàn guitar aucoustic là loại đàn được thiết kế có dây sắt, cần đàn nhỏ, tiếng đàn thanh và vang. Dòng đàn acoustic thường dễ học, dễ chơi hơn, khoảng chừng 2 – 3 tháng học là bạn đã có thể chơi đệm hát được các bài hát phổ biến. Đàn acoustic phù hợp với các điệu như Valse, Cha cha cha, Boston, Slow Rock…

Đàn Guitar Faires FD4025 - Giá 945k

Đàn Guitar Faires FD4025 – Giá 945k

Đàn guitar classic (cổ điển)

Khác với đàn guitar acoustic, đàn classic là đàn được thiết kế với dây nylon, cần đàn to hơn, tiếng đàn trầm và ấm. Dòng đàn này khó học và cần nhiều thời gian để luyện tập, phù hợp với các tác phẩm cổ điển.

Đàn guitar điện

Đây là dòng đàn có nhiều ưu điểm, phù hợp để chơi nhạc Rock, nhạc quốc tế.

Đàn guitar giá bao nhiêu tiền

Giá đàn guitar acoustic và giá đàn guitar classic có nhiều mức khác nhau, giá đàn phụ thuộc vào chất liệu đàn như gỗ làm thùng đàn, chất liệu dây đàn và thương hiệu, xuất xứ của từng chiếc đàn.

Giá đàn guitar acoustic

Tùy thuộc vào từng model mà giá đàn guitar dao động ở các khoảng khác nhau. Mỗi cây đàn đều có những đặc trưng riêng và có mức giá cụ thể.

Đàn Guitar Acousitc Kriens KD-150C NS - Giá 900k

Đàn Guitar Acousitc Kriens KD-150C NS – Giá 900k

Đàn Guitar Finlay FB 65AG - Giá 1350k

Đàn Guitar Finlay FB 65AG – Giá 1350k

Đàn Guitar Faires FD4025 - Giá 945k

Đàn Guitar Faires FD4025 – Giá 945k

Giá đàn guitar classic

Cũng như đàn acoustic, đàn classic có giá phụ thuộc vào từng model đàn, có loại vài triệu, cũng có loại vài trăm đến vài chục triệu một cây đàn.

Đàn guitar Classic Kriens C10 - Giá 1710k

Đàn guitar Classic Kriens C10 – Giá 1710k

Đàn Classic Guitar Yamaha C40-Gỗ tự nhiên bóng - Giá 2680k

Đàn Classic Guitar Yamaha C40-Gỗ tự nhiên bóng – Giá 2680k

Đàn Classic Guitar Yamaha C40M - Giá 2680k

Đàn Classic Guitar Yamaha C40M – Giá 2680k

Bài viết mới