Đàn guitar điện là gì? Đàn guitar điện có giá bao nhiêu?

Đàn guitar điện là gì là câu hỏi mà nhiều bạn đọc thắc mắc. Đàn guitar điện giá bao nhiêu, các loại đàn guitar điện cũ giá rẻ sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết nhất trong bài viết dưới đây. Khác với đàn guitar classics hay đàn guitar acoustic, guitar điện có cấu tạo, cách thức hoạt động và đặc điểm riêng biệt như sau:

Đàn guitar điện là gì?

Đàn guitar điện được phát minh vào năm 1931và trở thành nhạc cụ không thể thiếu cho dòng nhạc jazz, là loại nhạc cụ quan trọng trong sự phát triển của nhạc rock and roll cũng như nhiều dòng nhạc khác. Qua quá trình phát triển guitar điện đã phát triển thành một nhạc cụ có khả năng tạo vô số các âm thanh phong phú theo nhiều phong cách khác nhau.

Đàn guitar điện sử dụng pickup theo nguyên lý cảm ứng điện từ trực tiếp, nhằm chuyển đổi các rung động của dây đàn thành các xung điện. Các tín hiệu âm thanh phát ra từ guitar điện được khuếch đại trước khi đưa ra ngoài. Do các tín hiệu đầu ra của guitar điện là tín hiệu điện nên tín hiệu này có thể thay đổi một cách dễ dàng bằng cách sử dụng các mạch điện tử để thay đổi và thêm “màu sắc” cho âm thanh đàn.

Các bộ phận của đàn guitar điện

  • Thùng đàn: Thùng đàn guitar điện thường được thiết kế rất chắc chắn và có nhiều hình dáng, kích thước, màu sắc để bạn lựa chọn. Đây là nơi lắp các thiết bị âm thanh cũng như là điểm nhấn tạo vẻ đẹp cho cây đàn
  • Nút dây đeo: Dùng để treo lên dây đàn guitar điện.
  • Cần đàn: Cần đàn guitar điện nối đến đầu đàn, dây đàn sẽ chạy dọc trên cần đàn. Phía mặt cần đàn là nơi đặt các phím đàn guitar điện.
  • Thanh tremolo: Đây là bộ phận được sử dụng cho các hiệu ứng đặc biệt giúp tăng hoặc giảm độ cao của âm thanh.

Đàn guitar điện giá bao nhiêu?

So với guitar classic và guitar acoustic, để tìm được cây đàn chất lượng ổn, thiết kế đẹp thì giá thành đàn rơi vào khoảng 4 triệu đồng 1 cây đàn. Thực tế khi mua guitar điện người mua thường tập rung vào chất lượng âm thanh đàn và các phụ kiện đi kèm lắp trên đàn thay vì quan tâm đến giá cả. Do vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu chơi guitar điện thì nên chọn mua dòng đàn có giá trị từ 8 – 11 triệu đồng.

Đàn guitar điện Fender cũ

Cũng giống với loại đàn acoustic, hay đàn guitar classic, do mức tài chính hạn hẹp nên nhiều người tìm đến dòng đàn guitar điện cũ, giá rẻ để dễ dàng lựa chọn cho mình nhiều chiếc đàn guitar điện theo đúng ý thích. Tuy nhiên với dòng guitar điện cũ thì guitar điện Fender là dòng đàn được đông đảo người yêu âm nhạc tìm kiếm. Bởi Fender được xem là dòng đàn guitar điện linh hoạt, đa dụng, bạn có thể sử dụng chúng để chơi bất kỳ loại nhạc nào mà bạn muốn. Bên cạnh đó thương hiệu đàn Stater hay Yamaha cũng là những dòng đàn mà bạn nên xem xét khi mua đàn guitar điện.

Bài viết mới